งานกิจกรรมส่งเสริมการเรียนการสอน, งานบริการวิชาการ, งานประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 สาขาวิชานิติศาสตร์ วิทยาลัยกฎหมายและการปกครอง ได้ดำเนินการจัดโครงการนิติศาสตร์ รำลึกวันรพี พระบิดาแห่งกฎหมายไทย ประจำปี 2566 ณ ห้องบุญชง วีสมหมาย 1201 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของพระบิดาแห่งกฎหมายไทย ภายในงานมีวางพวงมาลาสักการะพระรูปพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อลงกต แผนสนิท คณบดีวิทยาลัยกฎหมายและการปกครอง จากนั้นได้มอบแหวนสัญลักษณ์ให้กับนักศึกษาสาขาวิชานิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 และมอบทุนการศึกษา

มีกิจกรรมการเสวนากฎหมาย เนื่องในวันรพี จากวิทยากรทั้ง 4 ได้แก่ 1.นายสุทิน ไชยวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดศรีสะเกษ 2.ว่าที่ร้อยตรีฐิติวัฒน์ แขมค อัยการจังหวัดประจำสักนักงานอัยการสูงสุด​ (ปฏิบัติหน้าที่ผู้กลั่นกรองงาน)​ สำนักงานอัยการจังหวัดกันทรลักษ์​ 3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทรณ์ สิทธิศักดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชานิติศาสตร์ และ 4.อาจารย์กิตติชัย ขันทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชารัฐศาสตร์ ก่อนจะเริ่มกิจกรรมการแข่งขันตอบปัญหากฎหมายทางวิชาการ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 34 ทีมจากหลากหลายโรงเรียน ผลการแข่งขันทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนส้มป่อยวิทยาคม รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ โรงเรียนกันทรลักษ์วิทยา รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ โรงเรียนม่วงสามสิบอัมพวัน B รางวัลชมเชย ได้แก่ โรงเรียนม่วงสามสิบอัมพวัน A และโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย

ปิดท้ายด้วยการแสดงศาลจำลองการพิจารณาคดี จากพี่ๆนักศึกษาสาขาวิชานิติศาสตร์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ณัฐวัฒน์ บัวทอง ประธานสาขาวิชานิติศาสตร์ เป็นผู้กำกับดูแลการแสดง

« ของ 8 »